Làm thế nào để chăm sóc cho da hỗn hợp

Mặt da hỗn hợp có nghĩa là sự hiện diện của hai hoặc nhiều da cùng một lúc. Một số bộ phận của khuôn mặt có thể bị khô hay bong tróc, nhưng giữa T-zone (trán, mũi, cằm) là dầu. Nếu khuôn mặt cũng như các vấn đề về da khác, chẳng hạn như nếp nhăn, mụn trứng cá hoặc trứng cá đỏ, cũng có thể là da hỗn hợp. Kết hợp chăm sóc da là không dễ dàng, nhưng không phải không thể. Bạn cần phải tìm kiếm các loại da khác nhau đối mặt với không gây kích ứng da của sản phẩm phù hợp.Sử dụng phương pháp tự nhiên1. Dính vào da. Muốn đối phó với làn da hỗn hợp, điều quan trọng nhất là nhấn mạnh vào làm hàng ngày và đêm chăm sóc. Mỗi ngày cùng một sản phẩm 1-2 lần cho ít nhất một tháng, để các chương trình thói quen chăm sóc da.  • Rửa mặt bằng sữa rửa mặt hàng ngày 1 hoặc 2 lần.
  • Đôi khi tẩy tế bào chết, đôi khi chỉ một lần một tuần.
  • Cuối cùng, một loại kem dưỡng ẩm, sớm hay muộn, ngày 1.

2. Để chăm sóc cho các bộ phận khác nhau của khuôn mặt. Bạn cần phải chăm sóc cho hai loại da, độ ẩm tốt trong các phần khô trong phần dầu để giảm chất béo dư thừa. [4] phần dầu của khuôn mặt thường là T-zone, cụ thể là trán, mũi, miệng và cằm hướng lên trên. Bạn cần phải quan tâm theo các bộ phận khác nhau của da, và không chỉ là một sản phẩm để đối phó với toàn bộ khuôn mặt. [5]
Ví dụ, nếu trán Zhangdou, và nơi da rất nhạy cảm với dầu, sau đó lau sản phẩm trị mụn chỉ trên trán. Nếu da má dễ bị khô và kích ứng, mà chỉ lau kem dưỡng ẩm.


3. Việc rửa bằng sữa rửa mặt có chứa dầu da khô. dầu dừa sữa rửa mặt, dầu ô liu và các loại dầu tự nhiên khác làm cho da khô và rất khô. Nếu bạn đang trộn da, nó chỉ có thể phù hợp để sử dụng trong khu vực khô. Mặc dù họ là vô hại cho da, nhưng không được khuyến cáo sử dụng trên da dầu. Bạn có thể thử chất tẩy rửa dầu khác nhau trong một thời gian. Trong trường hợp bạn bắt Zhangdou da hoặc dị ứng, sau đó chuyển sang các thành phần khác làm bằng chất tẩy rửa chuyên nghiệp, để đối phó tốt hơn với làn da nhờn. Ban đầu, nó có thể rất đơn giản để sử dụng tất cả-tự nhiên sữa rửa mặt mật ong: [7]
Chuẩn bị 3 muỗng canh mật ong, khoảng 120 ml rau glycerine (hầu hết được bán trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe), và 2 muỗng canh xà phòng Castile lỏng.

Họ sẽ đổ vào một bát lớn và trộn đều. Một chai rỗng vào sân, cho phép bạn sử dụng chúng sau này.
Một số lượng nhỏ các chất tẩy rửa đặt trên mặt và cổ. Sử dụng ngón tay để xoa bóp nó vào da 30-1 giây, loại bỏ các bụi bẩn trên bề mặt da hoặc các khoản tiền gửi. Sau đó, rửa sạch bằng nước ấm, sau đó lau khô bằng khăn.

Bạn cũng có thể sử dụng một chất tẩy rửa có chứa dầu, chẳng hạn như rửa mặt với dầu dừa hoặc dầu ô liu và chiếc khăn ấm áp và ẩm ướt. Mua thêm dầu dừa tinh khiết hữu cơ hoặc dầu ô liu, chắc chắn rằng bạn sử dụng các sản phẩm tự nhiên tinh khiết nhất. [8]
Sử dụng ngón tay của bạn để xoa bóp dầu lên mặt trong 30 giây. Chiếc khăn nhúng vào nước ấm, sau đó được gắn vào mặt. Để dầu trên mặt để có 15-30 giây, nhẹ nhàng lau sạch nó bằng một loại dầu khăn. Đừng chà xát, nhẹ nhàng lau sạch dầu trên đó.


4. Phương pháp tẩy tế bào chết tự nhiên. Sau khi rửa mặt, bạn có thể tẩy tế bào chết trên da, loại bỏ các tế bào chết trên da, đặc biệt là nếu một số bộ phận của khuôn mặt rất khô, các tế bào da chết và đã bị chặn. Tẩy tế bào chết cũng có thể ngăn chặn các lỗ chân lông bị tắc, do đó da trông ngu si đần độn. Tuần tự chế tẩy tế bào chết chà 1-2 lần. [9]
Không nên dùng cho những người có làn da nhạy cảm tẩy da chết. Đừng tẩy tế bào chết thường xuyên. Bạn có thể bắt đầu với một thử nghiệm nhỏ. Miễn là nó không gây hại hoặc gây kích ứng da, nó có thể được sử dụng trong các phần còn lại của khuôn mặt.


Hầu hết các cơ sở vật chất được làm bằng chà đường nâu. Mọi người nghĩ rằng nó có chừng mực hơn đường. Bạn cũng có thể sử dụng các loại dầu tự nhiên như dầu hoắc hương, dầu cây trà, dầu hoa oải hương, làm cho làn da rạng rỡ.


Đối với làn da nhạy cảm, bạn có thể là 200 gram đường nâu, 90 g nghiền yến mạch và 120 ml mật ong và trộn đều. Chà vào mặt trong 30 giây, chà đi các tế bào chết trên da, nhẹ nhàng tẩy tế bào chết trên da.
Nếu da nhờn, nó có thể là 1 muỗng canh muối biển, 1 muỗng canh mật ong và một vài giọt tinh dầu hoắc hương và trộn đều. da ướt, sau đó sử dụng ngón tay của bạn để nhẹ nhàng chà chà trên mặt. Massage 30 giây đến 1 phút, sau đó bằng nước ấm sạch.

Bạn cũng có thể 2 muỗng canh đường nâu, mặt đất 1 muỗng canh vào một loại bột mịn của bã cà phê và nước cốt chanh 1 muỗng canh và trộn đều. Thêm 1 muỗng cà phê mật ong để tăng cường hiệu lực. Chà vào mặt 30 giây đến 1 phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm.


5. Phương pháp tự nhiên của mụn trứng cá. điều trị mụn trứng cá, T-site để đối phó với mụn và ngăn ngừa mụn mới phát triển. Bạn có thể dễ dàng Zhangdou trang web chỉ để điều trị, không gây kích ứng những phần khác của khuôn mặt. Một số tự nhiên điều trị tại chỗ mụn trứng cá tốt bao gồm:

Baking soda: nó là giá rẻ, hiệu quả và dễ dàng để sản xuất. Baking soda có thể có mụn kháng viêm, ngăn ngừa Zhangdou tương lai nữa. Nó cũng có tác dụng tẩy tế bào chết tốt, bạn có thể loại bỏ các tế bào da chết, vì vậy mà họ tích lũy trên bề mặt da. Đi một vài muỗng cà phê baking soda, thêm một ít nước ấm cho đến khi nó là một dán dày. Lau khô vùng da, hoặc chỉ đơn giản là đặt nó lên mụn. Khi trong vài lần đầu tiên bạn sử dụng, làm cho một dán dày ở mặt 10-15 phút. Khi da đã thích ứng với điều trị mụn này, bạn có thể dần dần tăng thời gian, chờ đợi một giờ hoặc lâu hơn, sau một đêm, ngày hôm sau để làm sạch.


Pha loãng dầu cây trà: Loại dầu này có vai trò chống vi khuẩn và mụn mạnh mẽ. Tuy nhiên, chúng ta phải pha loãng đầu tiên. Nếu áp dụng trực tiếp vào mụn, nó sẽ tiếp tục làm hỏng da. 5-10 giọt tinh dầu cây trà và 60 ml nước vào tô và trộn đều. Ứng dụng với một quả bóng bông nhúng trong một chút dễ dàng Zhangdou trang web, hoặc phủ trên mụn trứng cá. Làm sạch là không cần thiết, bạn có thể áp dụng phấn trang điểm, sau đó nếu cần thiết, áp dụng một 1:00 dầu pha loãng cây chè.


Nước chanh: Phương pháp này là việc sử dụng nước chanh chống vi khuẩn và hội tụ. Với nước chanh tươi vắt, hoặc nước chanh cửa hàng tạp hóa bán đóng gói. 3 muỗng cà phê nước chanh bát với một quả bóng bông nhúng trong một lan nhỏ trên trang web là dễ dàng để Zhangdou hoặc mụn trứng cá. Chờ 15 phút đến 1 giờ, để cho da hấp thụ nước chanh, sau đó rửa sạch.
Aloe Vera: Nếu bạn có một cách để có được lô hội, có thể sử dụng mụn nhẹ nhàng của nó. Cắt một miếng nước ép lô hội ra khỏi thân cây, phủ trên mụn hoặc dễ dàng trang da Zhangdou. Nó có thể được áp dụng nhiều lần trong ngày. Bạn cũng có thể mua hữu gel lô hội trong một cửa hàng thực phẩm y tế địa phương. Mua nguyên liệu ít hoặc không có thêm gel lô hội.


Mặt nạ hữu cơ. Áp dụng mặt nạ mỗi tuần một lần, hãy da mặt nhẹ nhàng, làm cho chúng trông. Nhiều mặt nạ tự nhiên hữu cơ của nhiều loại trái cây và các loại dầu thiết yếu, đủ thích hợp vào mặt.
1 quả chuối, một nửa quả đu đủ, cà rốt và hai 240 ml mật ong vào máy xay sinh tố. Khuấy đều để tạo thành một dán dày. Áp dụng cho các mặt sau 20 phút với nước sạch hoặc nước ấm. [11]
Homemade sữa chua chanh mặt nạ. 1 muỗng canh sữa chua tự nhiên, nước cốt chanh 1 muỗng cà phê và 2 giọt tinh dầu chanh và trộn đều. Painted mặt và làm sạch bằng nước ấm sau 10 phút. [12]


Sử dụng các sản phẩm chuyên nghiệp


1. Tuân thủ các thói quen chăm sóc da cố định. Nhấn mạnh vào làm hàng ngày và đêm chăm sóc da, thói quen da bạn sử dụng sản phẩm, để đảm bảo sự kết hợp da trông khỏe mạnh, không có sai sót. [13]
Rửa mặt bằng sữa rửa mặt hai lần một ngày (sáng và tối 1), rửa sạch các chất bẩn trên bề mặt da.
Trong kem dưỡng ẩm dầu phần khô sơn để ngăn chặn làn da trở nên khô.
Nếu bạn muốn giảm bớt nếp nhăn, mặt nạ làm săn chắc có thể được nộp lưu chiểu trước khi đi ngủ, hoặc lau kem làm săn chắc.


2. Mỗi lần điều trị da bằng các phương pháp khác nhau. Thay vì sử dụng một sản phẩm để đối phó với toàn bộ khuôn mặt, bạn nên sử dụng phương pháp khác nhau để điều trị các loại da khác nhau. Bạn cần phải giải quyết các vấn đề riêng phần khô và da dầu của trang web.


3. Sử dụng sữa rửa mặt tẩy tế bào chết hành động. Nhìn keo sữa rửa mặt tạo bọt ngăn ngừa da bị khô và kích ứng. Không sử dụng một chất tẩy rửa có chứa chất kích thích hay hương vị. Vẽ một vòng tròn nhỏ trên mặt, massage nhẹ nhàng các chất tẩy rửa cho khuôn mặt. Rửa trong ít nhất 30 giây đến 1 phút, sớm hay muộn, ngày 1.
Không nên dùng cho những người có làn da nhạy cảm tẩy da chết. Đừng tẩy tế bào chết thường xuyên. Bạn có thể bắt đầu với một thử nghiệm nhỏ. Miễn là nó không gây hại hoặc gây kích ứng da, nó có thể được sử dụng trong các phần còn lại của khuôn mặt.
lotion tẩy rửa làm mới cho làn da khô và đỏ da. Không sử dụng xà phòng hoặc khối xà phòng, thành phần của họ sẽ chặn lỗ chân lông, gây kích ứng da hoặc làm cho nó khô. Có “vừa phải”, “thích hợp cho da nhạy cảm,” những từ ngữ trên nhãn sản phẩm để tìm.


4. Sử dụng mực. Mua không cồn, phù thủy hazel, tinh dầu bạc hà, hương vị nhân tạo hoặc tự nhiên, dầu cam quýt và các chất kích thích khác Toner. Tốt lotion nên dựa trên nước và chứa thành phần chống viêm và chống oxy hóa để giúp sửa chữa làn da của chính nó.  • Các bài viết (bằng tiếng Anh) liệt kê các mực tốt nên có chất chống oxy hóa gì.
  • Sử dụng sữa rửa mặt có chứa axit hydroxy β- (salicylic acid), hoặc A- axit hydroxy (như glycolic acid) hay mực. Họ có thể giúp thoát khỏi một cách dễ dàng Zhangdou da, để lộ làn da khỏe mạnh bên dưới. Nhìn có chứa những thành phần này, và cho da nhờn hoặc kết hợp gel da hoặc các sản phẩm lỏng.

5. Sử dụng dầu có chứa kem dưỡng ẩm. Chọn một loại kem dưỡng ẩm có chứa dầu thực vật để ngăn chặn làn da trở nên khô. Da từ dầu chất lượng cao nước và thành phần dầu, bạn đã vẽ để cân bằng bài tiết dầu da. Nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc da nhờn, sau đó sử dụng không có dầu hoặc các sản phẩm không gây mụn.


6. điều trị mụn trứng cá tùy thuộc vào loại da. Hãy chắc chắn để làm chăm sóc siêng năng cho các loại da khác nhau. Bạn có thể cảm thấy sự cần thiết phải ghi nhớ mọi thứ, và mua các sản phẩm quá nhiều. Nhưng cuối cùng, đó là ý định của mình để đối phó với nhu cầu của các loại da khác nhau, nó tránh được nhiều vấn đề chung da hỗn hợp.
Trong các phần khô lau lotion dưỡng ẩm hoặc kem. Trong lau phần dầu không chứa hoặc lotion dưỡng ẩm không gây mụn hoặc kem.
Trước khi áp dụng nền tảng hoặc make-up, các bộ phận khô đầu tiên phải làm công việc giữ ẩm, như vậy là không ngăn chặn sự hình thành của một khối màu hồng (thẻ hồng).
Chỉ cần đặt nó trên các sản phẩm trị mụn trứng cá hoặc mụn trứng cá, không vẽ trên toàn bộ khuôn mặt.


7. Sử dụng nền tảng khoáng toàn tự nhiên thực hiện. Rửa sạch khuôn mặt của cô, đi đến da, lau toner và kem dưỡng ẩm, bạn không muốn thẩm mỹ lỗ chân lông bị chặn, dẫn để hoàn tất cả những nỗ lực của chúng tôi bây giờ. Với tất cả tự nhiên-nền tảng khoáng sản làm, bạn có thể giữ cho da ẩm và ngăn ngừa dầu T-site. Tìm kiếm nền tảng kết hợp da chuyên dụng.
Đừng ngủ với trang điểm.
Nếu bạn có thể, mua một tác dụng kem chống nắng của móng, bảo vệ da khỏi tác hại của ánh mặt trời.


8. kem chống nắng hàng ngày. Nếu nền tảng của bạn là không có bảo vệ mặt trời, mỗi ngày, trong suốt cả năm, thêm kem chống nắng để ngăn ngừa lão hóa da. Chỉ cần bôi nhọ SPF 30 làm mới chống nắng, có thể ngăn ngừa nếp nhăn, tàn nhang và sự đổi màu da.Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu


1. Nó đòi hỏi các bác sĩ chuyên khoa da liễu. Hãy hỏi bác sĩ để giới thiệu bạn đến một điều trị da hỗn hợp bác sĩ da liễu đặc biệt. Bạn cũng có thể tìm kiếm khu vực trực tuyến hoặc bác sĩ chuyên khoa da liễu Hiệp hội. Xem một bác sĩ da liễu mỗi nền, chuyên môn và đánh giá, bổ nhiệm tư vấn ban đầu để xem nếu anh ta là đúng cho bạn. [18]
chương trình điều trị mụn trứng cá được hỏi, bao gồm các loại kem bôi, thuốc kháng sinh đường uống, mặt nạ hóa học, liệu pháp ánh sáng, điều trị bằng laser.

Yêu cầu bác sĩ da liễu khuyên bạn nên rửa mặt, kem dưỡng ẩm, kem tẩy tế bào chết, kem dưỡng da và kem chống nắng.
Bạn cũng có thể yêu cầu gia đình và bạn bè để được tư vấn. Tìm hiểu họ nhìn thấy một bác sĩ da liễu, nhân viên bệnh viện để điều trị bệnh nhân cách Làm thế nào để bạn cảm thấy, cho dù bác sĩ da liễu biết rất nhiều bao lâu, họ sẽ được cho biết chi tiết về các chương trình điều trị nhiều vấn đề về da hoặc các thủ tục kết hợp.


2. Hãy hỏi các loại kem bôi ngoài da.

Nếu sản phẩm không kê toa không thể thoát khỏi mụn trứng cá của bạn, bác sĩ da liễu có thể cung cấp cho bạn một lớp toa các loại kem bôi ngoài da. Có ba loại chính: [
Accutane: Có lotion, gel hoặc kem. Bác sĩ da liễu sẽ hướng dẫn các bạn vào buổi tối sơn các loại thuốc này ba lần một tuần. Khi da để thích ứng với các loại thuốc này, bức tranh thay đổi mỗi ngày. Acid retinoic từ vitamin A, có thể làm giảm tiết bã nhờn để tránh cắm nang, dầu chất đống, và sau đó Zhangdou.

Thuốc kháng sinh: Trong vài tháng đầu điều trị, bác sĩ da liễu có thể cung cấp cho bạn acid retinoic mở và thuốc kháng sinh (bôi hoặc uống). Việc sử dụng kháng sinh trong buổi sáng, vào ban đêm sử dụng Accutane. Thuốc kháng sinh giúp loại bỏ vi khuẩn da thừa và giảm viêm. Và benzoyl peroxide thường được sử dụng kết hợp, để tránh vi khuẩn đề kháng với thuốc kháng sinh.
Dapsone (tên thương mại Aczone): keo, thường kết hợp với retinoids bôi. Việc sử dụng các sản phẩm này, có thể xuất hiện làn da khô, đỏ và tác dụng phụ khác.


3. Để tham khảo ý kiến một mặt nạ hóa học hoặc Microdermabrasion bác sĩ da liễu. Trong thủ thuật mặt nạ hóa học, các bác sĩ da liễu sẽ là một dung môi hóa học áp dụng cho da, chẳng hạn như axit salicylic. Bạn yêu cầu một số phương pháp điều trị. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên sử dụng mặt nạ hóa học và kết hợp điều trị mụn trứng cá khác.

Trong mặt nạ hóa học, không thể lấy retinoids miệng. Sử dụng cả hai loại thuốc có thể gây kích ứng da.
mặt nạ hóa học có thể gây ra tác dụng phụ, bao gồm đỏ nặng da, phồng rộp, bong tróc và sự đổi màu vĩnh viễn. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn cung cấp cho các điều trị một bác sĩ được đào tạo hoặc làm đẹp, những tác dụng phụ này thường không xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *