Con đường để trở thành nhà thiết kế thời trang

Bạn biết bạn đang mệnh là một nhà thiết kế thời trang nếu bạn (1) đã dành hầu hết thời thơ ấu của bạn làm cho quần áo cho búp bê Barbie của bạn thay vì chơi với bạn bè của bạn, (2) đọc các tạp chí thời trang thay vì sách trường học của bạn, (3) chạy một cửa hàng ra khỏi tầng hầm của bạn ở tuổi 10.
Nói cách khác: nếu bạn muốn là người tiếp theo Yves Saint Laurent, nó giúp để được hoàn toàn và bị ám ảnh với thời trang.

Tuy nhiên, có rất nhiều khía cạnh của nghề nghiệp. Làm việc như một nhà thiết kế thời trang cũng chỉ có thể là người quản lý một đội ngũ thiết kế tại một công ty thể thao như sản xuất một nhãn hiệu riêng của bạn. Mặc dù sự nghiệp trước đây có thể dường như không phải là quyến rũ như sau này, chắc chắn nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn bớt căng thẳng hơn. Để tạo ra một nhãn hiệu riêng của bạn mất rất nhiều thời gian, sự cống hiến và làm việc chăm chỉ. Không đề cập đến sống chỉ trên mức nghèo trong nhiều năm.

Chọn chiến lược

Có rất nhiều cách khác nhau để bắt đầu nghề thời trang như là có phong cách thiết kế. Polo của Ralph Lauren được thành lập trên một bộ sưu tập cà vạt nhỏ bán cho Bloomingdale. Helmut Lang thì quyết định mở cửa hàng quần áo của riêng mình khi anh không thể tìm thấy một t-shirt mà ông thích. Michael Kors thiết lập một mạng lưới khách hàng bằng cách bán quần áo ở một của hàng thời trang NYC. Tuy nhiên, hầu hết mọi người thấy rằng nền tảng tốt nhất cho một sự nghiệp thiết kế là để có được một mức độ mỹ thuật trong thời trang tại một trường có uy tín. Ngoài việc dạy cho bạn những nghề thủ công, một trường học tốt cũng sẽ thêm uy tín với lý lịch của bạn. “Chúng ta đang sống trong một xã hội thương hiệu, và có tên của một trường có bạn thực sự giúp”, Carol Mongo, Vụ trưởng Vụ Fashion tại Parsons School of Design Paris nói.

Áp dụng cho một trường học

Có rất nhiều các trường đại học có chương trình thời trang, nhưng chỉ một số ít có loại danh tiếng mà thực sự có thể đẩy sự nghiệp của bạn. (Xem danh sách riêng biệt cho các địa chỉ và các trang web.) Thật khó để vào các trường này vì cạnh tranh cao, và họ có xu hướng rất chọn lọc. Bạn áp dụng bằng cách gửi một bộ bản vẽ thiết kế của bạn. “Chúng ta không thể dạy cho bạn làm thế nào để sáng tạo – bạn có để mang lại sự sáng tạo của bạn cho chúng tôi và cho chúng tôi dẫn bạn trên con đường của mình”, Carol Mongo nói. Bà khuyến cáo sinh viên để có được một số kinh nghiệm may trước khi áp dụng. Vẽ cũng là một kỹ năng quan trọng đối với một nhà thiết kế – đó là cách bạn truyền đạt ý tưởng của bạn. Để xây dựng một danh mục đầu tư ấn tượng đó là một ý tưởng tốt để có một số kinh nghiệm trong phác thảo; tham gia các lớp nghệ thuật sẽ giúp bạn hiểu dạng và tỷ lệ. Nhưng bạn không cần phải là một chuyên gia để ngăn kéo có được chấp nhận vào một trường học. “Chất lượng quan trọng nhất mà chúng ta tìm kiếm trong các học sinh của chúng tôi là họ đang thực sự đam mê và cởi mở về thời trang”, Mongo nói. “Nếu bạn có những ý tưởng tuyệt vời nhưng không thể rút ra, luôn có cách để vượt qua nó. Bạn có thể cho ví dụ để các thiết kế của bạn trên một mannequin và chụp ảnh của nó.”

Trường sẽ làm gì cho bạn

Hầu hết các chương trình thời trang dài 3-4 năm. Trong thời gian đó, bạn sẽ có các lớp học mỹ thuật và vẽ nghiên cứu, thành phần màu sắc và hình thức. Bạn cũng sẽ học các, xếp nếp và kỹ thuật cắt. Một trong những lợi thế quan trọng nhất của trường dạy thiết kế là họ làm việc thật chặt chẽ với các ngành công nghiệp. Parsons, ví dụ, có “các dự án nhà phê bình thiết kế”, nơi mà các nhà thiết kế thành công như Donna Karan và Michael Kors làm việc trực tiếp với các sinh viên tốt nghiệp. sinh viên đầy tham vọng cũng có cơ hội để giành chiến thắng giải thưởng uy tín và tài trợ, trong đó mang lại cho họ rất nhiều sự chú ý cũng như hỗ trợ tài chính. Một sự kiện rất quan trọng là các show diễn thời trang vào cuối học kỳ cuối cùng, khi sinh viên tốt nghiệp cho các bộ sưu tập của họ. Một số người quan trọng của ngành công nghiệp thời trang tham dự các show diễn để scout tài năng mới. Đó cũng là một cơ hội để thể và thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông. Hussein Chalayan, ví dụ, đã trở thành ngay lập tức nổi tiếng khi ông đã cho thấy quần áo mục nát mà anh ta đem chôn ở sân sau của mình cho chương trình tốt nghiệp của mình tại Central Saint Martins.

Tuyến đường thay thế

“Hãy thực tế”, Carol Mongo tại Parsons nói, “Trường học không phải cho mọi người Nếu bạn chỉ tìm kiếm để có được một công việc trong ngành công nghiệp thời trang -. Không phải là một sự nghiệp như một nhà thiết kế – có thể bạn không cần phải đi trường học.” Nếu bạn muốn làm việc như một thợ may hoặc một người trang hoàng, điều tốt nhất là bạn nên xin thực tập tại một công ty thời trang và làm việc theo cách của bạn lên. Tuy nhiên, có rất nhiều ví dụ về các nhà thiết kế nổi tiếng người bắt đầu ra như là thực tập không được đào tạo chính quy. Ví dụ, ngôi sao mới sáng nhất của Dior, nhà thiết kế quần áo nam Hedi Slimane, có bằng cử nhân báo chí khi ông bắt đầu làm việc với các nhà thiết kế quần áo nam José Levy. Nicolas Ghesquière Balenciaga là một ví dụ khác của một nhà thiết kế thành công rực rỡ, người học được các công việc thực hành, như một trợ lý tại Jean Paul Gaultier Thông thường, bạn xin thực tập bằng cách gửi một danh mục đầu tư cho một ngôi nhà thời trang bạn đang quan tâm. Nhưng đó là một ý tưởng tốt để gọi họ lên trước để tìm hiểu chính xác những gì họ cần. nó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *